Chính vì thế, Hãng Luật Quốc Gia Việt Nam (“QGVN”) sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về "Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm" trong bài viết dưới đây.
 
► 05 lợi ích khi sử dụng dịch vụ QGVN
 
(1) Phí dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường, không phát sinh thêm chi phí;
 
(2) Thời gian thực hiện nhanh, dịch vụ đúng như cam kết;
 
(3) Hỗ trợ khách hàng 24/7, kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ; 
 
(4) Được Luật sư có trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn miễn phí;
 
(5) QGVN nhận hồ sơ và bàn giao kết quả tận nơi theo yêu cầu.
 
► Phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh dựa trên đơn vị quản lý
 
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm; hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của:
 
(1) Bộ Y tế:
 
♦ Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đá thực phẩm (nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm)
 
♦ Thực phẩm chức năng
 
♦ Các vi chất bổ sung vào thực phẩm
 
♦ Phụ gia, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
 
♦ Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
 
♦ Các sản phẩm khác không được quy định tại danh mục của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
 
(2) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
 
♦ Nhóm sản phẩm từ ngũ cốc
 
♦ Thịt và các sản phẩm từ thịt
 
♦ Thủy sản và sản phẩm thủy sản (bao gồm các loài lưỡng cư)
 
♦ Rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả
 
♦ Trứng và các sản phẩm từ trứng
 
♦ Sữa tươi nguyên liệu
 
♦ Mật ong và các sản phẩm từ mật ong
 
♦ Thực phẩm biến đổi gen
 
♦ Muối; Đường; Gia vị; Hạt tiêu
 
♦ Chè; Cà phê; Ca cao; Điều;…..
 
(3) Bộ Công thương:
 
♦ Bia; Rượu, cồn và đồ uống có cồn
 
♦ Nước giải khát;
 
♦ Sữa chế biến;
 
♦ Dầu thực vật;
 
♦ Bột, tinh bột;
 
♦ Bánh, mứt, kẹo
 
♦ Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
 
 Điều kiện đăng ký
 
(1) Điều kiện chung
 
♦ Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định 
 
♦ Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 
♦ Mọi cán bộ, nhân viên trong đơn vị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đều phải phải có đủ sức khỏe đảm bảo hoạt động của cơ sở. Khám sức khỏe cho cán bộ, nhân viên là một trong những yêu cầu bắt buộc trong thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
 
♦ Đồng thời cán bộ, nhân viên của cơ sở phải tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ cơ sở sẽ phải trải qua một bài kiểm tra liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
(2) Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
 
♦ Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
 
♦ Tiêu chuẩn mẫu nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT;
 
♦ Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
 
♦ Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
 
♦ Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
 
♦ Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 
(3) Các trường hợp không phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 
♦ Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
 
♦ Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
 
♦ Sơ chế nhỏ lẻ;
 
♦ Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
 
♦ Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
 
♦ Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
 
♦ Nhà hàng trong khách sạn;
 
♦ Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
 
♦ Kinh doanh thức ăn đường phố;
 
♦ Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
 
 Trình tự thực hiện
 
Bước 1: QGVN tiếp nhận thông tin từ khách hàng
 
Khách hàng cung cấp các thông tin cho QGVN như: Danh mục các sản phẩm mà Khách hàng sản xuất, kinh doanh; các điều kiện, tiêu chuẩn về nguồn nước, địa điểm kinh doanh; danh sách các nhân viên tại cơ sở sản xuất kinh doanh;…..
 
Thời gian thực hiện: 01 ngày
 
Bước 2: QGVN tiến hành tư vấn đánh giá về vấn đề xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cụ thể phù hợp quy định hiện hành:
 
♦ Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan vấn đề xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Việt Nam, các điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, cũng như thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Việt Nam;
 
♦ Rà soát và đánh giá các tiêu chuẩn của đơn vị xin cấp phép và tư vấn về các hồ sơ hay điều kiện còn thiếu mà khách hàng cần bổ sung.
 
Thời gian thực hiện: Ngay khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng
 
Bước 3: QGVN hỗ trợ soạn thảo bộ hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 
Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin từ khách hàng, QGVN sẽ soạn hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh và chuyển tới khách hàng để ký.
 
Hồ sơ bao gồm:
 
♦ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 
♦ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 
♦ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 
♦ Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
 
♦ Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn về sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.
 
Thời gian thực hiện: 01 ngày
 
Bước 4: Nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình xử lý tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, QGVN sẽ nộp hồ sơ tới Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 
Thời gian được cấp kết quả: 15 - 20 ngày
 
Bước 5: QGVN bàn giao kết quả cho khách hàng.
 
Thời gian thực hiện: Ngay sau khi được cấp kết quả
 
Thời hạn giải quyết: 15 - 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được bộ hồ sơ hợp lệ.
 
 Kết quả của Thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 
 
 Công việc QGVN sẽ thực hiện khi có yêu cầu từ Quý khách hàng
 
Khi có khách hàng yêu cầu về tư vấn và hỗ trợ về “Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm” QGVN sẽ thực hiện các công việc sau đây:
 
(1) Tư vấn về Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 
(2) Kiểm tra các trường hợp được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 
(3) Soạn thảo hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 
(4) Thay mặt khách hàng theo dõi quá trình giải quyết tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 
(5) Thay mặt khách hàng nhận kết quả từ cơ quan Nhà nước;
 
(6) Bàn giao hồ sơ và kết quả cho khách hàng;
 
(7) Tư vấn nội quy về cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

 

(8) Tư vấn về thủ tục đăng ký tập huấn kiến thức về an toàn về sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

 
 Lý do luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ của QGVN
 
♦ Thứ nhất, QGVN là hãng Luật lớn của Việt Nam quy tụ các Luật sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo chính quy từ các trường Luật danh tiếng trong và ngoài nước.QGVN đã có hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên sâu về các thủ tục hành chính bao gồm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên khắp lãnh thổ Việt Nam.
 
♦ Thứ hai, khi đến với QGVN, Quý khách hàng sẽ được phục vụ nhanh nhất; chi phí trọn gói và cạnh tranh nhất; được phục vụ tận nơi, tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển.
 
♦ Thứ ba, QGVN sẽ tư vấn miễn phí trong thời gian thực hiện thủ tục, cam kết chịu trách nhiệm và giải quyết những vấn đề pháp lý sau khi sử dụng dịch vụ.
 
♦ Thứ tư, với mạng lưới các Luật sư đại diện tại ba miền, QGVN sẽ nhanh chóng tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng.
 
 
QGVN luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn Trình tự, thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Mọi khó khăn, vướng mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số điện thoại Hotline 0916 158 666 (24/7) để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.