Nắm bắt được nhu cầu tất yếu này, Hãng Luật Quốc Gia Việt Nam (“QGVN”) đã nghiên cứu, tổng hợp các quy định của pháp luật và đưa ra trình tự, thủ tục thành lập công ty tại Việt Nam để gửi tới quý khách hàng đã, đang và sẽ có nhu cầu thành lập công ty.
 
► 10 lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty năm 2021 của QGVN: 
 
(1) Phí dịch vụ cạnh tranh, trọn gói chỉ từ 1.900.000 đồng tùy từng trường hợp cụ thể
 
(2) Không phát sinh thêm chi phí, yêu cầu
 
(3) Thời gian thực hiện nhanh 
 
(4) Không phải di chuyển
 
(5) Được tư vấn tận nơi
 
(6) Được Luật sư có trên 15 năm kinh nghiệm về Luật Doanh nghiệp tư vấn miễn phí
 
(7) QGVN nhận hồ sơ và bàn giao kết quả tận nơi theo yêu cầu
 
(8) Được tư vấn pháp lý miễn phí trong thời gian 3 tháng kể từ khi thành lập
 
(9) Được tư vấn pháp lý thường xuyên ưu đãi sau thành lập
 
(10) QGVN cam kết chịu trách nhiệm đối với dịch vụ tư vấn pháp lý
 
 
► Trình tự, thủ tục thành lập công ty
 
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu 
 
Đối với mỗi loại hình công ty sẽ có hồ sơ thành lập khác nhau. Thông thường, hồ sơ bao gồm:  
 
(i) CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân của thành viên, cổ đông, đại diện pháp luật;
 
(ii) Giấy đề nghị thành lập công ty;
 
(iii) Điều lệ công ty.
 
Khách hàng cần cung cấp cho QGVN các thông tin như: Tên công ty, người đại diện theo pháp luật, loại hình công ty, mô hình tổ chức hoạt động, ngành nghề kinh doanh, địa điểm kinh doanh, …
 
Thời gian thực hiện: 01 ngày
 
 
Bước 2: Soạn thảo hồ sơ 
 
Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin từ khách hàng, QGVN sẽ soạn hồ sơ thành lập công ty và chuyển tới khách hàng để ký. 
 
Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:
 
(1) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 
(2) Điều lệ công ty;
 
(3) Danh sách thành viên đối với công ty TNHH Hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với Công ty cổ phần;
 
(4) Bản sao chứng thực:
 
Đối với cá nhân: CMND/ Thẻ CCCD/ Hộ chiếu;
 
Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
 
(5) Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
 
(6) Tài liệu khác tùy từng trường hợp cụ thể.
 
Thời gian thực hiện: 01 ngày
 
Bước 3: Nộp hồ sơ 
 
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, QGVN sẽ nộp hồ sơ tới Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.
 
Thời gian được cấp kết quả: 03 - 05 ngày làm việc
 
Bước 4: Khắc dấu và công bố mẫu dấu
 
Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, QGVN sẽ khắc dấu cho công ty mới thành lập với số lượng và hình thức theo yêu cầu của khách hàng. Sau khi dấu được khắc xong, QGVN sẽ thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu theo quy định của pháp luật. 
 
Thời gian thực hiện: 02 ngày
 
 
Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp 
 
QGVN sẽ công bố thông ty đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần tiến hành công bố thông tin thành lập doanh nghiệp công khai với các nội dung ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông (trong trường hợp là công ty cổ phẩn) trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. 
 
Thời gian thực hiện: Ngay sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 
 
► Kết quả nhận được sau khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của QGVN:
 
(1) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là chứng nhận mã số thuế;
 
(2) Dấu tròn và dấu chức danh;
 
(3) Công bố mẫu dấu công ty;
 
(4) Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp;
 
(5) Hồ sơ nội bộ công ty;
 
(6) Điều lệ công ty;
 
(7) Tư vấn các thủ tục sau thành lập: mở tài khoản ngân hàng; đặt in hoá đơn; đăng ký chữ ký số nộp thuế qua mạng; kê khai thuế ban đầu; nộp thuế môn bài;
 
(8) Được tư vấn pháp lý miễn phí trong thời gian 3 tháng sau thành lập;
 
(9) Được tư vấn pháp lý thường xuyên ưu đãi sau thành lập.
 
 
Các thủ tục sau thành lập công ty bắt buộc phải thực hiện:
 
(1) Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng với Sở Kế hoạch và Đầu tư;
 
(2) Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài;
 
(3) Phát hành hóa đơn điện tử;
 
(4) Mua chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử;
 
(5) Làm biển Công ty;
 
Các thủ tục này, QGVN sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng.
 
 
Tại QGVN, chúng tôi hỗ trợ, tư vấn thành lập tất cả các loại hình doanh nghiệp như sau:  
 
 
 
 
 
 
Công việc QGVN sẽ thực hiện khi thành lập công ty cho khách hàng:
 
(1) Tư vấn các vấn đề pháp lý và giải đáp thắc mắc cho khách hàng trước khi thành lập công ty, bao gồm nhưng không giới hạn các vấn đề sau: Loại hình doanh nghiệp, vốn, lao động, thuế, ngành nghề kinh doanh, địa điểm kinh doanh, thành phần cổ đông/ thành viên góp vốn, sở hữu trí tuệ, …
 
(2) Thu thập và xây dựng hồ sơ thành lập doanh nghiệp và thay mặt khách hàng tiến hành các thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh.
 
(3) Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý, hành chính liên quan tới việc công bố thông tin thành lập doanh nghiệp, khắc con dấu và thông báo mẫu con dấu.
 
(4) Tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan tới kế toán, thuế như in hóa đơn, kê khai nộp thuế môn bài, mở tài khoản ngân hàng, lập chứng thư mở tài khoản kế toán,… sau khi doanh nghiệp được thành lập. 
 
Một số lưu ý khi thành lập công ty năm 2021:
 
Về trụ sở công ty: Để đảm bảo công ty có thể phát hành được hóa đơn sau khi thành lập, doanh nghiệp ngoài việc không được đặt trụ sở ở nhà tập thể, nhà chung cư khi thuê nhà, mượn nhà làm trụ sở công ty, khách hàng nên ký kết hợp đồng thuê nhà, mượn nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho 02 bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 
 Về việc đặt tên công ty: Trên thực tế, do lượng doanh nghiệp được thành lập mới ngày càng nhiều nên việc tra cứu tên công ty trước khi thành lập là cần thiết để tránh không bị trùng hoặc có thể gây nhầm lẫn theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ.
 
 Về loại hình doanh nghiệp: quý khách hàng có thể lựa chọn một trong ba loại hình doanh nghiệp phổ biến là Công ty TNHH Một thành viên, Công ty TNHH Hai thành viên trở lên, Công ty Cổ phần. Công ty Cổ phần và Công ty TNHH khác nhau cơ bản là Công ty Cổ phần có thể huy động vốn linh hoạt và tham gia thị trường chứng khoán với số lượng cổ đông tối thiểu có 03 người và không hạn chế tối đa, dễ dàng chuyển nhượng sau khi không còn là cổ đông sáng lập. Còn Công ty TNHH có sự tham gia của các thành viên vào công ty rất chặt chẽ, số lượng người tham gia hạn chế từ 01 đến 50 người. 
 
 Về ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp được kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề mà mình đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp nên lựa chọn phạm vi rộng khi đăng ký các ngành nghề kinh doanh cho công ty trong hồ sơ đăng thành lập công ty. 
 
 Về đăng ký, kê khai vốn điều lệ: Vốn điều lệ do doanh nghiệp tự kê khai và chịu trách nhiệm với việc kê khai đó. Không có quy định cho mức tối thiểu hoặc tối đa đối với vốn điều lệ góp ban đầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, căn cứ vào nhu cầu hoạt động như: mức hợp đồng ký kết với đối tác, sự tham gia vào dự án, vay vốn ngân hàng, số vốn phải lý quỹ đối với một số ngành đặc thù, mức thuế môn bài muốn đóng mà doanh nghiệp lựa chọn mức vốn điều lệ hợp lý, phù hợp và tính đến tính chịu trách nhiệm của các chủ sở hữu doanh nghiệp/công ty khi cam kết mức vốn của mình. 
 
Thời hạn góp vốn là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật thủ tục tăng vốn điều lệ công ty tương đối đơn giản, trong khi đó thủ tục giảm vốn điều lệ công ty lại tương đối nhiều điều kiện và cần thời gian nhất định.
 
 
 
Lý do khách hàng luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ thành lập công ty của QGVN:
 
Thứ nhất, QGVN là hãng Luật lớn của Việt Nam quy tụ các Luật sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo chính quy từ các trường Luật danh tiếng trong và ngoài nước. QGVN đã có hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên sâu về pháp lý doanh nghiệp và đã tư vấn thành lập cho hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Các khách hàng lớn của QGVN như Pacific Group, Flamingo Group, Alphanam Group, Sun Group, Công ty CP VETC, VPBank AMC, Công ty TNHH Ohpokay, ...
 
• Thứ hai, khi đến với QGVN, quý khách hàng sẽ được phục vụ nhanh nhất; chi phí trọn gói và cạnh tranh nhất; được phục vụ tận nơi, tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển.
 
• Thứ ba, QGVN sẽ tư vấn miễn phí trong thời gian đầu thành lập. 
 
• Thứ tư, QGVN cam kết chịu trách nhiệm và giải quyết những vấn đề pháp lý sau thành lập.
 
• Thứ năm, với mạng lưới các Luật sư đại diện tại ba miền, QGVN sẽ nhanh chóng tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng. 
 
 
QGVN luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn thành lập công ty cho doanh nhân trong và ngoài nước. Mọi khó khăn, vướng mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số điện thoại Hotline 0916 158 666 (24/7) để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.