Để một cơ sở giáo dục như trên có thể hoạt động được, cần phải thông qua nhiều cơ quan có thẩm quyền và được thực hiện qua nhiều bước. Hãng Luật Quốc Gia Việt Nam (“QGVN”) sẽ chia sẻ tới các bạn đọc những thông tin dưới đây về trình tự thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.
 
► 05 lợi ích khi sử dụng dịch vụ QGVN
 
(1) Phí dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường, không phát sinh thêm chi phí;
 
(2) Thời gian thực hiện nhanh, dịch vụ đúng như cam kết;
 
(3) Hỗ trợ khách hàng 24/7, kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ; 
 
(4) Được Luật sư có trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn miễn phí;
 
(5) QGVN nhận hồ sơ và bàn giao kết quả tận nơi theo yêu cầu.
 
► Điều kiện thành lập và hoạt động trung tâm ngoại ngữ
 
Để có thể thành lập và đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ theo đúng quy định của pháp luật. Các tổ chức, cá nhân cần đáp ứng các điều kiện sau đây:
 
(1) Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ
 
♦ Có đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.
 
♦ Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 
(2) Điều kiện đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ
 
♦ Có quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.
 
♦ Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm., cụ thể:
 
♦ Địa điểm tổ chức dạy thêm, học thêm đảm bảo an toàn cho người dạy và người học; ở xa những nơi phát sinh các hơi khí độc hại, khói, bụi, tiếng ồn; ở xa các trục đường giao thông lớn, sông, suối, thác, ghềnh hiểm trở.
 
♦ Phòng học đảm bảo diện tích trung bình từ 1,10m2/học sinh trở lên; được thông gió và đủ độ chiếu sáng tự nhiên hoặc nhân tạo; đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, phòng bệnh.
 
♦ Kích thước bàn, ghế học sinh và bố trí bàn, ghế học sinh trong phòng học đảm bảo các yêu cầu tại Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT ngày 16/6/2011.
 
♦ Bảng học được chống lóa; kích thước, màu sắc, cách treo bảng học đảm bảo các yêu cầu tại Quyết định số 1221/QĐ-BYT ngày 18/4/2000.
 
♦ Có công trình vệ sinh và có nơi chứa rác thải hợp vệ sinh.
 
♦ Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Riêng Giám đốc trung tâm cần đáp ứng thêm các điều kiện theo quy định, cụ thể:
 
Có nhân thân tốt;
 
• Có năng lực quản lý;
 
• Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương;
 
• Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo;
 
• Có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục;
 
• Có nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm.
 
► Trình tự thực hiện
 
Bước 1: QGVN tiếp nhận thông tin từ khách hàng
 
Khách hàng cung cấp các thông tin cho QGVN như: Đề án thành lập trung tâm(nếu có); Bản dự thảo quy hoạch tổng thể mặt bằng và thiết kế sơ bộ các công trình kiến trúc; văn bản về chủ trương giao đất hoặc hợp đồng nguyên tắc cho thuê đất, thuê nhà; Danh sách cán bộ, giáo viên và bằng cấp tương ứng; các chương trình đào tạo của trung tâm; ….
 
Thời gian thực hiện: 01 ngày
 
Bước 2: QGVN tiến hành tư vấn đánh giá về các thủ tục thành lập và đăng ký hoạt động trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ cụ thể phù hợp quy định hiện hành
 
♦ Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến vấn đề thành lập và đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ, các điều kiện và như thủ tục để thành lập và hoạt động trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam.
 
♦ Rà soát và đánh giá các tiêu chuẩn của đơn vị đăng ký thành lập và hoạt động cũng như tư vấn về các hồ sơ hay điều kiện còn thiếu mà khách hàng cần bổ sung.
 
Thời gian thực hiện: 01 ngày sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng
 
Bước 3: QGVN hỗ trợ soạn thảo bộ hồ sơ đăng ký thành lập và hoạt động trung tâm ngoại ngữ
 
Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm:
 
♦ Tờ trình đề nghị thành lập của cơ quan chủ quản đối với trung tâm ngoại ngữ công lập; của tổ chức hoặc cá nhân đối với trung tâm ngoại ngữ dân lập cần nêu rõ sự cần thiết thành lập; tên trung tâm; địa điểm dự kiến làm trụ sở tổ chức giảng dạy;
 
♦ Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ;
 
♦ Bản dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.
 
Hồ sơ đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ bao gồm:
 
♦ Tờ trình đề nghị cho phép hoạt động giáo dục;
 
♦ Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
 
♦ Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;
 
♦ Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm.
 
Bước 4: Nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình xử lý tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, QGVN sẽ nộp hồ sơ tới Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp quyết định thành lập.
 
Thời gian được cấp kết quả: 20-25 ngày
 
Sau khi nhận được quyết định thành lập, QGVN tiến hành nộp hồ sơ đến Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Quyết định cho phép hoạt động giáo dục.
 
Thời gian được cấp kết quả: 20-25 ngày
 
Bước 5: QGVN bàn giao Quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập và Quyết định cho phép hoạt động giáo dục cho khách hàng.
 
Thời gian thực hiện: Ngay sau khi được cấp Quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập và Quyết định cho phép hoạt động giáo dục
 
 Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
 
(1) Thủ tục thành lập:
 
♦ Trung tâm ngoại ngữ trực thuộc: Trường đại học, trường cao đẳng, học viện hoặc tổ chức được phép thành lập trung tâm trực thuộc đó;
 
♦ Trung tâm ngoại ngữ trực thuộc cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trung tâm ngoại ngữ thuộc trường trung cấp; trung tâm ngoại ngữ tư lập: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo (được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền).
 
(2) Thủ tục đăng ký hoạt động:
 
♦ Trung tâm ngoại ngữ hoạt động trong khuôn viên của trường: Trường đại học, trường cao đẳng, học viện đó;
 
♦ Các trung tâm ngoại ngữ công lập khác hoặc tư lập: Sở Giáo dục và Đào tạo.
 
► Kết quả thủ tục hành chính
 
(1) Thủ tục thành lập: Quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập.
 
(2) Thủ tục đăng ký hoạt động: Quyết định cho phép hoạt động giáo dục.
 
 Công việc QGVN sẽ thực hiện khi có yêu cầu từ Quý khách hàng
 
Khi có khách hàng yêu cầu về tư vấn và hỗ trợ về “Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ” QGVN sẽ thực hiện các công việc sau đây:
 
(1) Tư vấn về thủ tục thành lập và đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ;
 
(2) Kiểm tra các trường hợp được thành lập và đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ;
 
(3) Tư vấn về các Hợp đồng về thuê cơ sở vật chất, cho thuê đất để xây dựng trường học và các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất,...
 
(4) Tư vấn về Điều lệ hoạt động, Đề án hoạt động, Nội quy trường học và các hồ sơ liên quan;
 
(5) Soạn thảo hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 
(6) Thay mặt khách hàng theo dõi quá trình giải quyết tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 
(7) Thay mặt khách hàng nhận kết quả từ cơ quan Nhà nước;
 
(8) Bàn giao hồ sơ và kết quả cho khách hàng.
 
 Lý do luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ của QGVN
 
♦ Thứ nhất, QGVN là hãng Luật lớn của Việt Nam quy tụ các Luật sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo chính quy từ các trường Luật danh tiếng trong và ngoài nước. QGVN đã có hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên sâu về các thủ tục thành lập và đăng ký hoạt động cho các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên khắp lãnh thổ Việt Nam.
 
♦ Thứ hai, khi đến với QGVN, Quý khách hàng sẽ được phục vụ nhanh nhất; chi phí trọn gói và cạnh tranh nhất; được phục vụ tận nơi, tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển.
 
♦ Thứ ba, QGVN sẽ tư vấn miễn phí trong thời gian thực hiện thủ tục, cam kết chịu trách nhiệm và giải quyết những vấn đề pháp lý sau khi sử dụng dịch vụ.
 
♦ Thứ tư, với mạng lưới các Luật sư đại diện tại ba miền, QGVN sẽ nhanh chóng tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng.
 
 
QGVN luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ năm 2021. Mọi khó khăn, vướng mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số điện thoại Hotline 0916 158 666 (24/7) để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.