Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Hình sự của Công ty luật Quốc Gia Việt Nam

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Luật Giao thông đường bộ 2008;

- Bộ Luật Hình sự, sửa đổi bổ sung 2017.

2. Luật sư tư vấn:

Trong những ngày đầu năm 2019, khi chúng ta đang vô cùng phấn khởi chào đón năm mới 2019, thì tại Long An đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến nhiều người bàng hoàng. Theo thống kê từ các phương tiện truyền thông thì vụ án đã gây ra thiệt hại về tính mạng, sức khỏe cho hơn 20 người (trong đó có 3 người chết tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện và 18 người khác bị thương).

Tài xế - người điều khiển phương tiện gây ra sự việc trên đã bỏ trốn cùng thời điểm vụ tai nạn vừa diễn ra, tuy nhiên đã tới trình diện cơ quan chức năng vào 22h30 phút cùng ngày (ngày 2/1/2019). Ngay buổi sáng ngày hôm sau - ngày 3/1, thì một nguồn tin từ bệnh viện cho biết tài xế có dương tính với Heroin và trong máu có nồng độ cồn khi được đưa đi xét nghiệm.

Có thể nói, vụ tại nạn xảy ra là một điều vô cùng sợ hãi, đau xót với gia đình, người thân những người gặp nạn và hành vi của người điều khiển phương tiện là nguy hiểm cho xã hội, người này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.